ลูกสาวอายุ1ปี8เดือนแล้วค่ะน้องมีปัญหาไม่ค่อยทานข้าวทานนมดื่มแต่น้ำ

น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

1 ตอบกลับ

แม่ลองทานข้าวพร้อมลูกดูค่ะ หรือสร้างกิจกรรมร่วมกับลูก มาแข่งกันกินมั้ย ถ้าหนูกินหมดก่อนแม่มีรางวัลให้ อะไรประมาณนี้ค่ะ เราปรึกษาแพทย์มาใช้วิธีนี้มาโดยตลอดค่ะ ของรางวัลเปลี่ยนไปเรื่อยเป็นผลไม้บ้าง ขนมบ้าง นมบ้าง อีกวิธีที่เราใช้บ่อยคือถ้าไม่ยอมกิน เราจะเอาข้าวลูกป้อนสามีแทน ลูกจะรีบวิ่งมานั่งให้ป้อนแต่โดยดีเลยค่ะไม่รู้ว่ากลัวพ่อแย่งกินหมด หรือหวงแม่ก็ไม่รู้

2y ago

เดี๋ยวลองปรับดูค่ะ ขอบคุณมากนะคะ