1ปี8เดือน ติดโทรศัพย์มากคับ

น้อง1ปี8เดือนติดมือถือมากบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหมค่ะ

1ปี8เดือน ติดโทรศัพย์มากคับ
7 ตอบกลับ

ไม่ติดค่ะ มีเวลาให้ดูและเวลาไม่ให้ดูค่ะ ต้องชวนน้องทำกิจกรรมอย่างอื่น อย่างบ้านนี้เก็บกวาดถูบ้านคือจะเรียกน้องมาช่วยหยิบอันนั้นอันนี้ ถึงเค้าไม่หยิบจับก็ชวนกินขนมแล้วน้องจะลืมจอเองค่ะ

บ้านนี้ให้ดูเป็นเวลาคะ บางวัน ให้ดูช่วง 8โมงเช้าถึง9โมง บางครั้งอาจจะมีช่วงบ่ายบ่างสัก10นาที ก็เก็บออกจากน้องแล้วคะ ชวนให้น้องเล่นอย่างอื่น น้องก้ไม่เคยถามหาโทรศัพท์

งดได้งดนะคะ คุณแม่หนักแน่นและหากิจกรรมอื่นที่เหมาะกับอายุดีกว่าค่ะ เล่นทราย, ระบาดสี จะดีกว่าค่ะ ระวังเป็นสมาธิสั้น, สายตาเสีย ข้อเสียของการติดจอมีอีกมากค่ะ

แนะนำให้เอาห่างจากมือตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ สายตาจะเสีย ตอนนี้ยังไม่ขืนใจเท่า3_4ขวบเถียงเป็นแล้ว🤣

ไม่เป็นค่ะ เพราะไม่ควรให้ลูกดูทรศ.ก่อน3ขวบ ทำให้น้องติดจอ

เบี่ยงเบนความสนใจน้องไปทำกิจกรรมอย่างอื่นดีกว่าค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ดูจนตอนนี้พูดหยังไม่เป็นเลย