อายุครรภ์ 19 week

น้ำหนักขึ้น 10 โล มากไปไหมคะ

124 ตอบกลับ

โห เยอะมากเลยคะ ตามหลักความจริงและ จะกะเกณฑ์ให้เป๊ะๆ เลยก็ไม่ได้ เนื่องจากโครงร่าง สรีระของแม่ตั้งครรภ์ มีความแตกต่างกันออกไป ทางการแพทย์จึงมีคำแนะนำในการควบคุมน้ำหนักแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน 12 – 15 กิโลกรัมตลอด 9 เดือน โดยแบ่งตามไตรมาสดังนี้ การขึ้นของน้ำหนักแม่ตั้งครรภ์แต่ละไตรมาส ไตรมาสแรก น้ำหนักควรเพิ่ม 1 – 1.5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สอง น้ำหนักควรเพิ่ม 4 – 5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สาม น้ำหนักควรเพิ่ม 5 – 6 กิโลกรัม

6y ago

ขอบพระคุณค่ะ ก่อนท้องหนักแค่46 เอง ตอนนี้ 56 แล้ว อาจเพราะทานดึกด้วยค่ะ

มากเกินไปค่ะ ยังเหลืออีกตั้งครึ่งทางนะคะ นน.ช่วงตอน7เดือนขึ้นจะขึ้นไวและขึ้นเยอะมากกว่านี้อีกนะคะ ระวังเสี่ยงเบาหวานตอนตั้งครรภ์ นน.ลงแม่เยอะหลังคลอดนะคะ เรา 23วีคขึ้นแค่3โลเองค่ะ แจ่น้องโตเกินเกณฑ์

ไม่ผิดปกติคะ เพราะแม่ท้องบางคนน้ำหนักขึ้นไม่เท่ากัน แต่ก็อย่าทานเยอะเกินไปนะคะ ถ้าขึ้นเดือนละ2กิโล คุณหมอตกใจแน่นอนคะ เดือนละ 1กิโลก็โอเคแล้วคะ

ของเราก้ขึ้นเยอะมากค่ะ ตอนนี้ 29 w ขึ้นมา 14 โล กินแต่ผักผลไม้ปลา ก้ขึ้นเอาๆค่ะ ไม่รุ้ทำไง ขึ้นอาทิตละ1โลกันทีเดียว เดวคุนหมอตกใจอีก😥😥😥

เยอะไปนะคะ ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักควรที่จะขึ้นไม่เกิน1กิโล ไตรมาสที่สองอาทิตย์ละประมาณ 0.5 กิโลค่ะ บ้านนี้20wขึ้นมาสองโลครึ่งค่ะ

ถ้าแม่ตัวเล็กก่อนท้อง ไม่น่ามีปัญหาจ้า แต่ต้องระวังเรื่องของหวาน น้ำตาลจ้าแม่ อย่าเอาไปกดดันตัวเองมากจ้าเรื่อง นน

กินไปเถอะค่ะ ระวังเรื่องน้ำตาลพอค่ะ กินของมีประโยศ ก็พอค่ะ 10 เยอะค่ะ บ้านนีี้ 24 วีค 18 โลลูกแข็งแรงดีตัว.ใหญ่ด่วย 5555

แม่บ้านนี้ท้อง 22W น้ำหนักขึ้น 3 โลเองค่ะ 😥แอบกังวลอยู่น้ำหนักขึ้นน้อยแต่คุณหมอบอกน้องโตตามอายุครรภ์ปกติ

มากไปค่ะ บ้านนี้ 24วีค ขึ้นแค่ 4โล. ่ยังเป็นเบาหวานเลยค่ะ 555 นน.ขึ้นเยอะระวังเรื่องครรภ์เป็นพิษ และเบาหวานนะคะ

ขึ้นเยอะมากเลยค่ะ ถ้าตามมาตรฐาน ควรตามนี้ ไตรมาสแรก: 1-2 กก. ไตรมาส ที่ 2 : 4-8 กก. ไตรมาสที่3 : 2-3 กก.