ใบซาว

น้ำลูก1,800ในใบซาวบอกว่าอายุครรภ์32+5ตามจริงตอนนี้36+2แล้วเราควรเชื่ออะไรดีงงมากไปซาวมาวันนี้หมอบอกน้องตัวเล็กเกิน

ใบซาว
8 ตอบกลับ

เด็กตัวเล็กมากนะแม่ ต่ำกว่าเกณฑ์อย่างที่หมอพูดค่ะ ต่ำกว่าเกณฑ์เยอะเลยนะแม่เกือบ4วีคเนะ ดูตารางด้านล่างนะคะแม่ ถ้า36วีคน้องควรมีน้ำหนักตัวอยู่ที่2,600แล้วค่ะ ใกล้จะคลอดแล้วบางบ้าน37วีคก็คลอดแล้วค่ะ อัลตราซาวด์จะคำนวณจากขนาดตัวเด็ก แม่บำรุงเยอะๆค่ะ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม เนื้อวัว

เชื่อจากที่นับประจำเดือน หรือ การซาวครั้งแรกค่ะ อายุครรภ์เยอะแล้วเครื่องซาวจะบอกอายุครรภ์ตามขนาดน้องค่ะ แม่ลองบำรุงนมเพิ่มอีกหน่อยค่ะ น้องจะได้โตตามเกณฑ์ค่ะ

อายุครรภ์ในใบซาวด์คือเทียบขนาดตัวน้องค่ะแสดงว่าน้องตัวเล็กมากเท่าเด็กประมาน32w.บ้านนี้พึ่งซาวด์ตอน36w. น้องหนัก3000g. เลยค่ะแม่ต้องบำรุงเยอะๆนะคะ ✌️✌️

5y ago

คลอดตามหมอนัดปกติแหละค่ะอาจจะก่อนหรืออาจหลังไปนิดหน่อยบ้านนี้ตอนซาวด์อายุครรภ์จะมากกว่าความจริงไปเกือบ2w. เพราะน้องตัวใหญ่ค่ะ

แสดงว่าลูกเราน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะแม่ แต่ถ้าลูกเราน้ำหนักมาก ในใบซาวด์อายุครรภ์ก็จะมากกว่าที่เราตั้งครรภ์เราค่ะ

ของเราตรงนะคะน้ำหนักในใบแอนต้าซาว แนะนำให้คุณแม่ทานไข่ เนื้อ นมหรืออาหารพวกโปรตีนเพิ่มน้ำหนักน้องนะคะ

ใบซาวด์คาดคะเนจากขนาดของทารกค่ะ เน้นทานโปรตีนให้มากๆนะคะ

เชื่อหมอค่ะ การอัลตราซาวน์กำหนดอายุครรภ์ได้ไม่100%ค่ะ

ขอบคุณค่ะ