ท้องแรกค่ะ ขอคำปรึกษา

น้ำมะพร้าว กินได้ช่วงอายุครรถ์เท่าไหร่ค่ะ บางคนบอกกินได้ บอกคนบอกกินไม่ได้ ไม่รุ้จะเชื่อใครดี ถามจะคนมีประสบการณ์ค่ะ

10 ตอบกลับ

กินได้คะ แต่ขอเว้นมะพร้าวเผานะคะ อาจทำให้แม่ท้องเสียได้คะ ควรทานเป็นน้ำมะพร้าวสดแทน แต่ก็อย่าทานติดต่อกันมากไป น้ำมะพร้าวมีความหวาน อาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น (ควรระวัง ภาวะเบาหวานในขณะตั้งครรภ์ด้วยนะคะ)

กินได้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ มีคนเคยบอกว่าทานอาจเสี่ยงต่อการเเท้งบุตร คือในมะพร้าวมีฮอโมน ถ้าไม่ทานเกินวันละ10 ลูกก็ไม่มีผลหรอกค่า เเต่ทานบ่อยน้ำตาลจะสุงกลายเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไปอีกค่ะ

เรากินตั้งแต่รู้ว่าท้องแล้วค่ะตอนท้อง 1-3 เดือนกินวัน 1 ลูก พอเข้า 4 เดือนก็ทานวัน 2 ลูกเช้าเย็นค่ะตอนนี้ 5 เดือนแล้วค่ะ

6y ago

ไม่เป็นไรค่ะกินได้เลยค่ะ

กินตลอดเลยค่ะ ลูกออกมาตัวเกลี้ยงไม่เป็นไข ไม่กินเผือกค่ะ มีคนบอกมา และทำตามก็ดีค่ะ ลูกขาวผิดแม่เลยค่ะ

เรากินตั้งรู้ว่าน้องมาเลยคะ กินจนตอนนี้ 12 Weeks แล้ว แต่เรากินเฉพาะตอนเช้า และกินแต่น้ำไม่กินเนื้อคะ

กินได้ค่ะ ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโทรเจน สามารถกินได้ ลองถามคุณหมอก็ได้ค่ะ

กินตลอดค่ะ อร่อย🥳

บ้านนี้5เดือนค่ะ

5เดือนกำลังดีค้า

5เดือนกำลังดี