น้ำนมแรกไหลตอนกี่วีคคะ

น้ำนมแม่เริ่มไหลประมาณกี่วีคคะ ตอนนี้33วีคแล้ว ยังไม่มีวี่แววน้ำนมไหลมาสักหยด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

29 ตอบกลับ

น้ำนมยังไม่มาก่อนคลอดดีแล้วค่ะ การที่เราไปบีบหรือกระตุ้นให้น้ำนมไหล ทำให้มดลูกหดเกร็ง ทำให้เร่งคลอด อาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนด โดยปกติน้ำนมจะไหลก็ต่อเมื่อมีสิ่งกระตุ้น

2y ago

ที่สำคัญ จับลูกเข้าเต้าให้ถูกท่า ถ้าผิดท่าหัวนมแตก เวลาลูกดูด เจ็บมาก เราเจ็บจนร้องไห้ ไม่ให้ลูกดูดเป็นอาทิตย์ ต้องปั้มใส่ขวด 😭

บางคนก็มีซึมก่อนคลอดบางคนก็ไม่มีค่ะ ปกติค่ะแม่ แต่จะมีหรือไม่มีก็ไม่มีผลกับนมหลังคลอดนะคะ หมั่นเอาน้องเข้าเต้า อย่าตกรอบปั๊ม กินอาหารบำรุงก็มีทุกคน ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้คลอด26สค 65ท้องแรกไม่รุ้ใช่น้ำนมหรือป่าวติดตรงหัวนมเหลืองๆดูตอนถอดเสื้อในเป็นดวงกลมๆตรงเสื้อใน ทุกครั้งมีตอนประมานเดือนที่7คะขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

2y ago

ขอบคุณจ้าสำหรับคำตอบ

จะบอกว่าอิจฉาคนมีน้ำนมตั้งแต่ยังไม่คลอดจะผิดไหม นี่ตอนคนโตนมน้อยจนสงสารลูก นอนคาบจุกหลับตลอดเลย เพราะนมน้อยเกิน

มันเเล้วเเต่บ้างคนค่ะ บ้านนี้ยังมาหลังคลอดเลยค่ะ. ของท้องเเรก. ส่วนท้องสองก้อน่าจะเหมือนกันค่ะ☺️☺️☺️

แม่บ้านนี้ไหลตอนท้องได้4เดือนค่ะไหลเยอะมากค่ะแต่แม่ไม่ต้องกังวนหรอกค่ะหลังคลอดเดี่ยวก็มาค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกน้ำนมมาตอน5เดือนกว่าจ้าตอนนี้ท้องสอง7เดือนกว่ามีน้ำแล้วจ้าน้ำนมมาตอน6เดือนกว่า

บางวันที่เห็นวงๆตรงเสื้อชั้นในใช่น้ำนมมั้ยคะ พอดีท้องแรกค่ะ แม่นึกว่าเหงื่อ 😂

บ้านนี้นมซึมๆออกมาตั้งแต่24วีคตอนนี้34+2แล้วยังไหลอยู่ ตอนคลอดก็ขอให้นมไหลเยอะๆ

เพิ่งรู้ว่าต้องมีน้ำนมแรก เราจะคลอด2-3วันนี้แล้ว ยังไม่มีอะไรสักหยดเลยค่ะ