ลูกเป็นg6pd แม่ให้นมลูกทานเลซิตินได้ไหมคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ

น้ำนมแม่มาน้อยมาก ทำทุกวิธีทางแล้วค่ะ เลยอยากจะลองทานเลซิติน เพราะตัวแม่เองชอบทานของทอด

2 ตอบกลับ

ของที่แม่ทานสามารถส่งผ่านน้ำนมสู่ลูกได้ค่ะ ถ้าจะให้มีน้ำนมมาก ๆ 1.ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร 2.กินข้าวให้ครบมื้อ 3.พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามเครียดยิ่งเครียดยิ่งหด 4.พวกผงชง ขิง ปลี อินทผาลัมถ้าทานได้ทานสัก 1-2 เดือนค่ะ ถ้าทานไม่ได้ก็ไม่เป็นไรทำแค่ข้อ 1-3 ก็พอ

3mo ago

เลซิตินไม่ช่วยให้นมเพิ่มค่ะ แต่ช่วยให้ท่อน้ำนมไม่อุดตัน ถ้าลูกดูดหรือปั๊มนมเกลี้ยงเต้า หรือไม่เป็นก้อน ไม่ต้องทานก็ได้ค่ะ บ้านนี้ลูกก็เป็น g6pd เหมือนกันค่ะ แต่ว่าทานได้ลูกไม่แพ้ค่ะ เพราะเคยเต้าอักเสบสองครั้ง เข็ดค่ะ ครั้งแรกที่ทานไม่ได้สังเกตว่าทำมาจากถั่วเหลือง ตอนนั้นแม่ปวดเต้ามากเลยกินก่อนเลย มาอ่านข้างขวดทีหลัง อ้าว

เลซิตินไม่ได้ช่วยเพิ่มน้ำนมค่ะ เลซิตินช่วยเรื่องการอุดตัน