คลอดเอง

น้ำนมยังไม่มากินน้ำร้อนได้ไหมค่ะ

คลอดเอง
15 ตอบกลับ

กินน่ำร้อนค้ะ เอาผ้าชุบน้ำอุ่นๆร้อนนิดๆใม่มาก ประคบเต้า อย่าให้โดนลานนมน้ะค้ะ เเล้วใช้3นิ้วนวดคลึงๆเต้าเเละลานนมเพื่อเปิดท่อน้ำนมค้ะ หรือกินจำพวกหัวปลีน้ำขิงช่วยอีกเเรงค้ะ

ยิ่งถ้ากินน้ำเย็น มันจะทำให้เลือดในร่างกายไหลเวียนไม่ได้ จะทำให้น้ำนมมาน้อยหรือหายเลยได้ค่ะ แต่บางคนกินน้ำเย็นได้ เพราะร่างกายคนไม่เหมือนกันค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ

ซื้อหัวไพรมาต้มดื่ม วันละ 2แก้วพอคะ. รับรองน้ำนมไหลยิ่งกว่าคลองชลประทานซะอีกคะ. 👍🏻👍🏻

5y ago

ขอบคุณคะ

กินน้ำอุ่นค่ะ และเอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเต้า หรือนวดเบาไปค่ะ

กินน้ำอุ่นเยอะหรือไม่ก็เอามาประคบเต้านมช่วยได้ค่ะ

ก็ปกตินะคะ กินน้ำร้อนได้ยิ่งดีคะ น้ำนมจะได้มาเร็วๆ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ​ กระตุ้นให้มีน้ำนมด้วบนะ​คะ​

กินได้ค่ะ น้ำเย็นก็กินได้ ไม่มีผลกับน้ำนม

ปกติก็ควรกินน้ำอุ่นนะคะ ห้ามดื่มน้ำเย็น

เหน ผช เหลือคนไข้มาด่าว่าห้ามกินนะค่ะ