น้ำนมมาน้อย

น้ำนมมาน้อยทำอย่างไรดีค่ะไม่พอให้น้องทานช่วยแนะนำทานอะไรดีถึงน้ำนมจะเยอะพอให้น้องทาน

11 ตอบกลับ

เข้าเต้า บ่อยๆ กินน้ำเยอะๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ กินอาหารเรียกน้ำนม เช่น หัวปลี ขิง น้ำขิง อินทผลัม เป็นต้นค่ะ บ้านนี้ มีให้ลูกกินยัน 2 ปี 7 เดือน ยังพุ่งอยู่เลย แต่ให้เลิกเพราะท้องอีกคนหมอเลยให้หยุดให้นมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

พยายามอย่าเคลียด กินน้ำเยอะๆ เอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ตอนแรกเราก็ไม่มาค่ะเป็นอาทิตย์ จนต้องให้น้องกินนมผง พยายามให้น้กระตุ้นค่ะ ช่วยได้ ตอนนี้ไหลทิ้งเลยค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มตามรอบนะคะ โดยเฉพาะรอบดึก ทานน้ำให้เพียงพอนะคะ https://th.theasianparent.com/อาหารบำรุงน้ำนม

5y ago

น้องไม่เข้าเต้าเลยค่ะหัวนมใหญ่น้องเข้าเต้าทีไรร้องไห้ทุกครั้งเลยค่ะ..ไม่รู้จะทำอย่างไรดี..แม่เครียดมากค่ะ

จิบน้ำขิงอุ่นๆค่ะลูกคนแรกเราก็น้ำนมไม่พอพยายามจิบน้ำขิงอุ่นๆทุกวันทานผักเยอะช่วยได้ค่ะ.

ทำใจให้สบาย ๆผ่อนคลาย แล้วให้น้องดูดนมบ่อย ๆจะกระตุ้นให้น้ำนมมากขึ้นได้

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ กินกับข้าวไก่ผัดขิง รึ สมุนไพรไม้นางนม มาต้มดื่มแทนน้ำค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะกินเเกงปลีต้มปลี ใบกะเพา ขิง ไม้นมนางค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมมาค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ทานขิงและหัวปลีค่ะ แล้วก้ทานน้ำเยอะๆนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ