น้ำนมน้อยลง

น้ำนมน้อยลงครึ่งหนึ่งจากปั๊มได้ข้างละ5เกือบ6ออน เหลือ3ออนกว่า เวลาปั๊มรู้สึกเจ็บหัวนม เกิดจากอะไรคะเครียดมากเลยกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน😭😭😭#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #

2 ตอบกลับ

อย่าตกรอบปั๊มเลยอันนี้สำคัญมากเราตกรอบปั๊มบ่อยน้ำนมหายตอนนี้กลับมาแล้ว ทำpp แล้วปั๊มบ่อยๆให้เป็นเวลาน้ำนมจะกลับมา ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่เครียดด้วยค่ะ เจ็บหัวนมน่าจะเกิดจากการปั๊มผิดวิธีหรือแรงเกิดไปค่ะ เวลาปั๊มเสร็จแล้วให้เอาน้ำนมที่เหลือตรงหัวนมทารอบๆลานนมจะช่วยได้มากเลย หรือจะทายากันหัวนมแตกก้ได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ หาอะไรคลายเครียดนะคะแม่ หัวใจหลักๆคืออย่าเครียดน้ำนมจะหด คอยปั้มตามรอบ