น้ำคร่ำน้อย อันตรายมั้ยค่ะ

น้ำคร่ำน้อย มีอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยค่ะ พอดีไปหาหมอ แล้วลืมถามหมอจ้า แม่ ๆ บ้านไหนรู้รบกวนมีค่ะ

9 ตอบกลับ

หมอบอกไหมคะ ว่านเำคล่ำน้อยเพราะอะไร ถ้าน้ำคล่ำน้อยเพร่ะรกเสื่อม อันตรายค่ะ จะต้องผ่าออกมาเลี้ยงข้างนอกเอา เพราะกรณี้นี้แก้ไม่ได้ ต่อให้กินน้ำกินไข่ เป็นลิตรก็ช่วยไม่ได้ค่ะ เหมือนที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ 34วีคหมอนัดฉีดยากระตุ้นปอดและผ่าคลอดค่ะ แต่ถ้ารกไม่ได้เสื่อม แม่ทานน้ำน้อย ก็ทานน้ำเยอะๆ วันละ 2-3ลิตรค่ะ ไปตรวจดูจะเห็นน้ำคล่ำเยอะขึ้นค่ะ ถ้าไม่ขึ้นและน้องตัวเล็กก็แสดงว่าอาจรกเสื่อมค่ะ

เสี่ยงค่ะ น้ำคร่ำน้อยเสี่ยงไตลูกมีปัญหาค่ะ เพราะน้ำคร่ำคือฉี่ลูก ให้แม่พักผ่อนเยอะๆเพื่อดูว่าเกิดจากแม่รึลูกค่ะ บ้านนี้ก็เปนตอน 22 วีค หมอบอกไม่มีวิธีไหนช่วยได้นอกจากก่อนนอนเท่านั้นค่ะ หมอสั่งนอนก่อน 4 ทุ่ม ช่วงเที่ยงถึงบ่าย 2-3 โมง เพื่อให้ร่างกายแม่ได้พักไปสร้างน้ำคร่ำลูกค่ะ ยิ่งนอนเยอะยิ่งดีค่ะ

น้ำคร่ำน้อยก็อันตรายอยู่นะคะ​ แต่ไม่รู้ว่าน้อยนี่คือขนาดไหนอยู่ในภาวะเสี่ยงรึป่าว​ แม่ควรปรึกษา​หมอจะได้คำตอบดีกว่าค่ะ

ไปซาวกี่ครั้งหมอไม่เคยพูดเรื่องน้ำคร่ำเลยค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าปกติไหม

เท่าที่รู้ก็ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้นะคะ

กินน้ำเยอะๆน่ะค่ะแม่

กินน้ำเยอะๆค่ะ

ข้อมูลมีในGoogleค่ะแม่ พยายามดื่มน้ำเยอะๆนะคะ