รกเสื่อม+น้ำคร่ำน้อย

แม่ๆคนไหนเคยรกเสื่อม+น้ำคร่ำน้อย หมอให้ผ่าหรือคลอดเองค่ะ 35w+

8 ตอบกลับ

แม่คลอดหรือยังคะ เป็นยังไงบ้าง เรา 34วีคน้ำคล่ำน้อย รกไม่ดี นน.น้องแค่ 1,700กรัม หมอให้ฉีดยากระตุ้นปอดรอผ่าคลอดอะคะ

4y ago

เจอภาวะเดียวกันเลย 35w 1800g กังวลมาก รอสัปดาหฺหน้า หมอนัดทดสอบการเต้น ดิ้น ของน้อง 😓ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ให้น้ำคร่ำเยอะขึ้น หมอบอกว่ากินโปรตีนเยอะๆ แต่ลองอ่านในเวปอื่นๆ บอกให้กินนมวันละ1ลิตร ไข่4ฟอง ลองดูเพื่อช่วยน้อง

เคยเห็นเคสนค่ะ 36w คุณหมอให้กินน้ำเยอะๆ เพื่อเพิ่มน้ำคร่ำ วันละ 1 ขวดลิตร หากคลอดตอนนี้ น้องจะไม่สมบูรณ์ค่ะ

คลอดมาน้องปกติดีใช่มั้ย บางเพจบอกว่าลูกอาจจะพิการได้ บ้านนี้กังวลมากค่ะ 31week นน.ลูกแค่1582

บ้านนี้น้ำคร่ำน้อยค่ะ หมอฉีดยากระตุ้นปอด ผ่าคลอดก่อนกำหนด แต่ออกมาเเข็งเเรงดีค่ะ

ของแม่บ้านนี้น้ำคร่ำน้อย​ หมอให้กินยาเร่งคลอดเลยคะ​ คลอดเองคะ

อาจจะต้องผ่าคลอดค่ะ

หมอให้ผ่าคลอดค่ะ

เราหมอให้ผ่า 35+4ค่ะ ให้มาโตข้างนอกดีกว่า เพราะปล่อยไว้หมอบอกว่าอันตราย น้องนำ้หนัก2165 เกิดมาหายใจเร็ว ให้ออกซิเจน 3วัน เติมยาฆ่าเชื้อ ตอนนี้ออก รพ.แล้ว ปกติดี กินเก่ง น้ำหนักขึ้นมาเรื่อยๆ