เด็ก 1 เดือน 14 วัน ไม่อึ มา 2-3 วัน เป็นไรไหม

น้องไม่อึมา 2-3 วันแล้ว ทานนมแม่อย่างเดียว เป็นอะไรรึป่าวค่ะ และน้องจะอึเองไหม

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ปกติมากเด็กนมแม่จะไม่ถ่ายนานสุดเป็นอาทิตย์ แต่แม่พยายามกินอะไรที่ย่อยง่ายๆค่ะที่ช่วยในเรื่องขับถ่าย เรากินอะไรเหมือนน้องได้กินไปด้วย และพยายามให้น้องนมส่วนหน้าค่ะ ช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดี