ลูกชาย2เดือน10วัน ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว ทานนมแม่อย่างเดียว แต่น้องยังร่าเริงไม่โยเย แบบนี้ปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เด็กที่กินนมแม่หลังจาก 1 เดือนอาจไม่ถ่ายทุกวันเพราะลำไส้น้องทำงานดีขึ้นดูดซึมนมแม่ที่ย่อยง่าย โมเลกุลเล็กได้หมดก้ไม่มีกากให้ถ่ายค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการท้องอืด งอแง ยังร่าเริง อารมณ์ดีก้ไม่ต้องกังวลค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่า ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ

ทานนมแม่อย่างเดียวสามารถไม่ถ่ายได้ถึง 21 วันคะ

8y ago

ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ