น้องได้ 1เดือนกับ15วัน

น้องไม่ยอมนอนคว่ำเลยค่ะพยายามจับนอนคว่ำตลอด

น้องได้ 1เดือนกับ15วัน
37 ตอบกลับ

อันตรายนะคะน้องคว่ำสำหรับเด็กที่ยังคอไม่แข็งขนาดลูกเรา3เดือนคอเริ่มแข็งเวลายกคอเค้ายังลำบากเลยค่ะถ้าจะให้นอนคว่ำต้องนั่งเฝ้าตลอด กลางคืนเราไม่ให้นอนคว่ำเลยค่ะ อันตรายเกินไป

บ้านนี้ก็ไม่นอนคว่ำค่ะ ตอนนี้ 4เดือน ก็ยังไม่นอน ปล่อยเขาค่ะ เอาที่เขาสบายใจ อีกอย่าง ไม่กล้าให้นอนคว่ำเท่าไหร่ กลัวน้องหายใจไม่ออกแบบในข่าวทั่วๆไปค่ะ 👶🏻🤱🏻👼🏻

ทำใมเราดูภาพนี้แล้วรุ้สึกเหมือนน้องไม่สบายตัวแม่จับน้องนอนตะแคงซ้าย-ขวา ดีกว่ามั้ยคะ คอยังไม่แข็งจับนอนคว่ำระวังคอน้องจะเอียงนะแม่

4y ago

เห็นด้วยค่ะแม่ น้องยังไม่เหมาะกับการที่จะฝึกนอนคว่ำเลย ดูๆแล้วน้องยังไม่พร้อม😑

ถ้าแม่อยากให้หัวทุย แล้วเค้าไม่ยอมนอนคว่ำ ให้นอนตะแคงได้นะคะ สลับกันไปมา หัวทุยเช่นกันค่ะ เพราะคนแรกก้อไม่ยอมนอนคว่ำค่ะ ลองดูนะคะ

ไม่ควรฝืนน้องค่ะ จะคอแข็งเร็วหรือช้าก็ไม่ได้เป็นปัญหานะคะ เมื่อน้องพร้อมน้องจะทำได้เองค่ะ ผู้ใหญ่บางคนยังไม่ชอบนอนคว่ำเลย5555

บ้านนี้น้องได้ 10 เดือนแล้วค่ะ ไม่เคยนอนคว่ำเลยค่ะ ตะแคงซ้าย-ขวาเอาค่ะ ส่วนเรื่องคอแข็งบ้านนี้จะอุ้มน้องหันหน้าออกค่ะ

หัดน้องคว่ำได้ค่ะ ได้ช่วงนี้หัดแค่แป๊ป ๆ ก็พอ ยังไม่ต้องฝืนน้องมากค่ะ น้องพึ่ง 1 เดือน บางบ้านน้องคว่ำ 4 เดือนก็มีค่ะ

จับน้องนอนคว่ำก็ดีค่ะเเม่น้องจะคอเเข็งเร็วค่ะ ถึงน้องจะร้องบางทีต้องใจเเข็งค่ะ บ้านนี้1เดือน8วันชูคอเเล้วค่ะ

ลองให้น้องหลับสนิทก่อน แล้วค่อยเอาคว่ำก้ได้จ้ะแม่ บ้านนี้ชอบจับคว่ำเหมือนกันคะ น้องจะหลับสนิทกว่านอนหงาย

ถามหน่อยค่ะน้องครบ1เดือนต้องฉีดวัคซีนไหมค่ะ. หมอบอกครบ2เดือนถึงฉีด อยากรู้ค่ะ

4y ago

ต้องรอให้ครบสองเดือนถึงจะฉีดวัคซีนคะ