ลูกสาววัย 2 ขวบ 11 เดือนไม่คุยกับคนแปลกหน้า

น้องไม่พูดคุยหรือยิ้มแย้มกับคนที่ไม่สนิทกัน แม้แต่คุณครูที่อยู่ด้วยกันมาเกือบปีก้อยังพูดด้วยไม่กี่คำกับเพื่อนพูดคุยและเล่นด้วยปกติ ถ้าคนที่ถูกใจมีหัวเราะสนุกสนานด้วย เมื่ออยู่บ้านจะพูดเก่งช่างพูดช่างคุยแม่ควรทำอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอพัฒนาการเด็กดูค่ะ