ลูกไม่ถ่าย2วันอันตรายไหมค่ะ

น้องไม่ถ่าย2วัน ตดบ่อยและฉี่บ่อย ทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

อายุเท่าไรคะแม่ ทานนมแม่มั้ยคะ ถ้าหากอายุ1เดือนขึ้นไป+กับทานนมแม่เป็นปกติที่น้องจะถ่ายไม่บ่อย เนื่องจากนมแม่ดูดซึมได้ง่ายและลูกอาจจะดูดซึมไปจนหมดจนไม่มีกากออกมา ถ้าสังเกตุอาการน้องท้องไม่อืด ร่าเริง กินนมปกติก็ไม่ต้องคิดมากนะคะ

1y ago

นมผงบางยี่ห้ออาจทำให้ท้องผูกได้ค่ะแม่ ลองให้น้องทานนมผงสูตรที่ย่อยง่ายดูนะคะ อาจจะเข้ากับน้องมากกว่า