น้องไม่ค่อยพูดกับคุณครูและเพื่อนที่ รร. ค่ะ

น้องไม่ค่อยพูดกับคุณครูที่รร. ค่ะ ยิ่งเป็นคุณครูต่างชาติยิ่งไม่ยอมตอบ แต่ผลการเรียนดีมาก อ่านหนังสือทั้งไทยและอังกฤษได้ เสียแต่ไม่ยอมพูด หนักใจจังค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ดูทีวีกับเล่นโทรศัพย์มือถือมั้ยค่ะ ถ้าใช้นั้นคือสาเหตุเลยจ้า ในทีวีกับทรศ.จะมีภาพเสียงเคลื่อนไหวเร็วทำให้น้องไม่ยอมพูด สมาธิสั้นด้วย ปรึกษาหมอเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็กโดยตรงเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ