น้องไม่ค่อยถ่ายคะทำยังไงดีคะนมแม่ล้วน

น้องไม่ค่อยถ่ายคะทำยังไงดีคะน้องทานนมแม่ล้วน น้องอายุจะ2เดือนแล้วคะแม่ทำทุกอย่างแล้วน้องก็ไม่ถ่ายคะ3-4วันน้องจะถ่ายทีนึง

5 ตอบกลับ

เป็นปกตินะคะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ บางบ้านไม่ถ่ายเกือบ 20 กว่าวันเลย แต่ถ้าน้องถ่ายแล้วอีน้องไม่ปกติ ต้องไปหาหมอนะคะ

เคยถามหมอ หมอบอกถ้าอึน้องปกติก็คือไม่เป็นอะไรค่ะ นอกจากอึเป็นก้อนขี้กระต่ายค่ะ

บ้านนี้แม่ทานส้มทุกวัน วันละ 1-2 ผล น้อง 2 เดือน 7 วัน ถ่ายปกติทุกวันค่ะ

ปกติค่ะ เด็กนมแม่ไม่ถ่ายได้นานสุด 21 วัน นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

แล้วแบบนี้น้องจะกลับมาถ่ายปกติไหมคะแม่กังวล