น้องได้1เดือน ทำไมน้องไม่ค่อยถ่ายเลยค่ะ น้องทานนมแม่ค่ะ แม่ต้องกินอะไรค่ะน้องถึงจะถ่ายดีไม่ถ่ายแบบกะปะกะปอยนะค่ะ.

น้องไม่ค่อยถ่าย

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เราอยู่เดือนพร้อมการควบคุมการกินคะ จะไม่กินของเผ็ดร้อนช่วงนี้ ไม่กินของย่อยยาก และดื่มน้ำเยอะๆ ขนาดนี้น้องก็ยังถ่ายกระปริบประปรอยเลยคะ น่าจะปกตินะคะ ตอนนี้ 1 เดือน 24 วันแล้ว น้องถ่าย 2 วันครั้งคะ น้องก็ดูดนมดี อารมณ์ดี ผายลมตลอด ฉี่บ่อย น้ำหนักตามเกณฑ์คะ อย่าคิดมากคะ ขอแค่คอยสังเกตสีอึคะ ถ้าสีแปลกๆ ควรปรึกษาหมอเลยคะ สู้ๆนะคะ

เด็กนมแม่ล้วนจะถ่ายทุกวัน หรือหลายวันครั้งก็ได้นะ ให้ดูปริมาณ​การฉี่ของน้องว่าปกติมั้ย ไม่มีอาการซีดหรือซึมก็ไม่น่าเป็นห่วง​ค่ะ

5y ago

น้องฉี่เยอะคะ แต่จะไม่ค่อยถ่าย

กินนมแม่ล้วนไม่ถ่ายได้สูงสุด15วันค่ะเพราะบางทีน้องย่อยหมดถ้ากินนมแม่ไม่ถ่ายไม่มีปัญหาค่ะ

บ้านนี้กินนมเปรี้ยวทุกวันคร้พอสองสามเดือนน้องจะถ่ายสองวันครั่งเดือน1ถ่ายวันละ1-2รอบต่อวันคร้

ถ้าทานนมแม่น้องจะไม่ค่อยถ่ายค่ะถือเป็นปกติเพราะนมแม่ย่อยง่าย

บ้านนี้ก้อไม่ถ่ายคะ