2เดือน14วัน

น้องไม่ค่อยกินนมเลยค่ะกินวันล่ะ3ครั้งได้รวมกลางคืนด้วย ห่าง7-8ชม.ถึงกินที กินครั้งนึ่งชม.2ชม. เป็นมา3-4วันแล้ว บังคับให้กินก็ร้องดันออกอย่างเดียว กังวนมากค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2เดือน14วัน
3 ตอบกลับ

ห่วงเล่นรึป่าวค่ะวัยนี้กำลังเล่นเลยค่ะ แม่นับเวลาเข้าเต้าครั้งละ20-30นาทีถ้ายังไม่ปล่อยสลับข้างต่ออึก20นาทีแล้วลองเอาจุกหลอกให้ดูดค่ะถ้าเข้าเต้า2ชม.แม่หลังแข็งเมื่อยแย่ ลองเปลี่ยนเป็นท่านอนก็ดีค่ะจะได้ไม่เมื่อยแล้วอีก3-4ชม.ค่อยให้น้องเข้าเต้าอีกรอบถ้าน้องยังไม่ขอ แต่แม่ก็เอาเข้าเต้าเลยค่ะ เลือกในมุมสงบไม่มีคนหยอกล้อ ไม่มีเสียงรบกวน ถ้าเค้าร้องไม่เอาก็ปล่อยไปอีกครึ่งชม.ลองใหม่ ของเราสายปั๊มล้วนลูกกินในขวด เราให้น้องกินทีละ2ออน2-3ชม.ให้ที เดี๋ยวนี้7เดือนปล่อยเล่นจนหิวร้องขอค่อยให้ เพราะเริ่มบังคับยาก รู้มากแล้วด้วย รวมๆวันละ24-30ออนค่ะ ถ้ากินข้าวเยอะก็กินนมแค่20ออนบางวัน

4y ago

ติดเชื้อยังไงคะ rsvกำลังระบาดด้วย

ของเรา เราไม่บังคับนะคะ เพราะถ้าเขาหิว เขาก็ร้อวกินเอง เคยยัดเยียดให้ลูกกินนม ลูกอ้วก น่าสงสาร เดวน้องก็กลับมากินปกติค่ะ

4y ago

แต่เขาไม่กินทั้งวันเลยค่ะแล้วเอาแต่ร้องอย่างเดียว ตอนนี้กำลังพาน้องมาหาหมอค่ะหมอบอกว่าหน้าจะติดเช

ลูกร้องเพราะอย่างอื่นรึป่าวคะอย่ายัดเยียดให้กินนมสิคะ

4y ago

ตอนนี้กำลังพาน้องมาหาหมอค่ะ หมอบอกหน้าจะติดเชื้อ