น้องจะท้องอืดไหมค่ะ

น้องได้ 9 วันแล้วค่ะ แต่ขับถ่ายวันละ 1 ครั้งเป็นไรไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เด็กไม่ได้กินอะไรกินแค่นมแม่ กระเพราะก็มีนิดดดดเดียว ไม่ทีอะไรให้ออกมาหรอกค่ะ ถ้าท้องน้องไม่แข็ง หลับสบาย ไม่งอแง ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

ปลุกกินนมทุกๆ3ชม. ให้เด็กขับสารเหลือง เพราะถ้าค่าเหลืองขึ้นเด็กต้องกลับไปอบที่รพ.นะแม่ และถ้าถ่ายน้อยรีบพาไปรพ.ด่วนเลยค่ะ

1y ago

ถ่ายทีเยอะค่ะแต่ถ่ายครั้งเดียว

นมแม่ย่อยง่าย น้องดูดซึมสารอาหารได้ครบ เลยไม่มีกากให้ถ่ายเยอะค่ะ ถ้าน้องนอนสบาย ไม่งอแงอึดอัด ก็ปกติค่ะ

1y ago

น้องนอนปกติค่ะไม่งอแงเลย

น้องอึน้อยจังเลยคะ

1y ago

หึต่อครั้งคือเยอะค่ะแม่แต่ถามหมอแล้วคุณหมอบอกปกติ

ไม่เป็นไรค่ะแม่