ผวา

น้องได้ 26 วัน ชอบผวา แค่ไอก็ผวาร้องจนเสียงหลง ร้องจนน้ำตาไหล อันตรายมั้ยค่ะ

8 ตอบกลับ

จับนอนตะแคงหรือไม่ก็ห่อตัวให้น้องค่ะ น้องจะได้ไม่ผวา ตอนนี้น้องยังชินกับการอยู่ในท้องแม่ เดี๋ยวได้สัก2-3เดือนจะดีขึ้นค่ะ บ้านนี้ให้น้องนอนตะแคงน้องไม่เคยผวาเลยค่ะ เอาผ้าทับหน้าอกแต่ห้ามจับน้องนอนคว่ำนะคะ เผื่อน้องพลิกตัวไปมาหน้าคว่ำลงที่นอนอาจทำให้น้องหายใจไม่ออกได้นะคะ❤️

จับนอนตะแคงเอาหมอนข้างเล็กหรือผ้าห่มดันหลังเค้าไว้ค่ะ เพราะวัยแค่นี้จับนอนคว่ำอันตรายค่ะแม่เค้ายังยกคอไม่ได้เผื่อแม่เผลอหลับค่ะ ใช้วิธีนอนตะแคงห่มผ้าคลุมหน้าอกค่ะ บ้านนี้ตอนเล็กไม่ผวาเลยค่ะเวลานอนตะแคง

ปกติของเด็กค่ะ ยิ่งนอนหงายยิ่งเป็น พยายามห่อตัวให้น้อง หาผ้าทับอกไว้ค่ะ เด็กโตอีกหน่อยก็หาย

ปกติคะ. เดี๋ยวก็ดีขึ้นเลื่อยๆบ้านนี้ตอน5เดือนค่อยดีขึ้น

ห่อตัวให้น้อง นะคะจะได้ไม่ผวา

ปกติค่ะ หลัง4-6เดือนจะหายไปเอง

นอนคว่ำ

ปกติจ้า