ทารกแรกเกิดสะอึกบ่อย

น้องได้9วัน สะอึกบ่อยมากค่ะ อันตรายไหมค่ะ ทำยังไงถึงจะหาย????

23 ตอบกลับ

เด็กอ่อนสะอึกเปนปกติค่ะ จะหายไปเอง หลังกินนมจับเรอทุกครั้ง อุ้มตั้งตรงตอนสะอึก จุ้บนมแม่ ห็พอช่วยได้ค่ะ แต่ไม่หายก็ไม่ต้องห่วงนะ

เป็นเรื่องปกติจองทารกคะ ถ้าน้องสะอึกนานแม่จับน้องเข้าเต้าหรือไม่ก็ให้ดูดนมจากขวด น้องจะสะอึกได้ถึงอายุ6เดือนคะ

ให้​น้อง​กิน​นม​เพิ่ม​อีก​นิด​หน่อย​ค่ะ​หรือ​ไม่​ก้อ​ให้​น้อง​หาย​สะอึก​เอง​ค่ะ​ไม่ต้อง​ป้อน​น้ำ​

ปกติค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายสะอึกเอง แต่ถ้าแม้กังวลก็ให้น้องดูดเพิ่ม หรืออุ้มพาดบ่า แล้วตบหลับเบาๆค่ะ

ปกติค่ะ พาดบ่าซักแปบ หรือ จุ๊บนมเพิ่มนิดนึงก็หายค่ะ

ไม่เปนไรค่ะ เรียกเนื้อเรียกหนัง

ปกติของน้องจ้าแม่ บ้านนี้ก็เป็น

อาการปกติ ลองอุ้มพาดบ่านะคะแม่

อุ้มพาดบ่า30นาทีเดี๋ยวก็หายค่ะ

ปรกติค่ะ​ เดี๋ยวเค้าก็หายเอง​