สอบถามหน่อยคะ

น้องได้5เดือนแล้ว ไม่สบายไอมีเสมหะ กินยาแก้ไอที่หมอให้ก็ไม่หายเลยคะ มีวิธีไหนบ้างคะ

6 ตอบกลับ

ที่บ้านก็เป็นค่ะ เคยไปคลีนิคหมอให้ยาแก้ไอเสมหะมา เคยพาไปหาหมอโรงพยาบาลด้วยหมอบอกยังไม่อยากให้กินยา แม่เลยกลับมาไม่ให้กินยา เน้นเคาะปอดกับใช้น้ำเกลือพ่นจมูกลูกเช้าเย็นทุกวัน เสมหะครืดๆก็ดีขึ้น บางทีจะแหวะแสลดออกมากับนม พอหายก็ไม่ค่อยเคาะแล้วค่ะแต่ถ้าวันไหนมีครืดๆ ก็จะพ่นน้ำเกลือตลอด เหมือนน้ำเกลือจะไปละลายเสมหะให้นิ่มแล้วไหลกลืนไปไม่ก็แหวะมา

บ้านนี้น้องชอบมีเสมหะเหมือนกันค่ะ..คลีนิคแถวบ้านให้ยาขยายหลอดลมมากินค่ะ..พอกินยาเเล้วน้องจะอาจเจียนเสมหะออกมาค่ะ

เคาะปอด พ่นน้ำเกลือค่ะ ทำประมาณ 1 สัปดาห์ จะดีขึ้นค่ะ ไม่ควรกินยา เพราะเด็กยังเล็กมากค่ะ

ไป2รอบแล้วค่ะแม่ ได้ยาตัวเดิม อาการเหมือนเดิมไม่หายไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

น้องก็เป็นค่ะ ไม่หายสักที หาหมอคลิกนิก รพ รัฐ ก้ยาตัวเดิม

ลองกลับไปหาหมออีกทีไหมคะ