หัวลูก

น้องได้3เดือน10วันหัวแบนมากนอนหมอนหัวทุยแต่ก้อไม่ดีขึ้นเลยเอานอนคว่ำก้อไม่นอนนอนตะแคงก้อไม่นอนแม่กังวลมากค้ะแม่ๆมีวิธีแก้มั้ยค้ะ

หัวลูก
18 ตอบกลับ

แม่พยายามให้เข้าเต้าก่อนนอนจับเค้านอนตะแคงดูค่ะค่อยๆหัด บ้านนี้ชอบนอนตะแคงตั้งแต่คลอดค่ะ แม่ก็จะตื่นมาจับเค้าพลิคด้านสองสามชั่วโมงครั้งค่ะ ทุกวันนี้ท่านอนปกติเค้าก็ตะแคงเองล่ะค่ะ แทบไม่นอนหงายเลยค่ะ

เข้าใจหัวอกเลยค่ะลูกนอนยาก.. หัวแบนจับตะแคงก็ตื่น.. บางคืนแทบไม่ได้นอนทั้งแม่และลูกเพราะแกร้องไห้ตอนนี้ก็บางคืนนอนหงายบางคืนนอนตะแคงค่อยๆฝึกค่ะเป็นกำลังใจ.. บางทีก็ตามภาพค่ะ

แม่ลองใช้หมอนแบบนี้ดูค่ะ ไม่ก็นอนหงายแต่พลิกหัวน้องให้ตะแคงไปซ้ายขวา. บ้านนี้ใช้วิธีนี้ก่อน1เดือน หลังจากนั้นจับตะแคงซ้ายขวาและคว่ำค่ะ

บ้านนี้น้องชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะแต่พยายามขยับหัวน้องหันซ้ายขวาแต่ตัวนอนหงายเหมือนเดิมหัวไม่แบนค่ะ

แม่ลองเอานอนตะแคงละเอาหมอนข้างสอดหลังให้อยู่ในท่าตะแคงดูนะคะ บ้านนี้ทำเดี๋ยวน้องก็ชินเองค่ะ

บ้านนี้ก็ใช้หมอนหัวทุยเมือนกัน ใช้ตอนน้อง 3 เดือนจ้า หัวไม่แบนนะ ตอนเเรกก็จะเเบนเหมือนกัน

กรรมพันธุด้วยรึป่าวลูกบ้านนี้นอนหงายตลอดไปไหนมีแต่คนชมหัวสวย พ่อแม่หัวทุยทั้งคู่

ค่อยๆฝึกไปค่ะเเม่ บ้านนี้ก็ชอบนอนหงายเเต่เเม่ก็ค่อยๆจ้บตะเเคงเอาหมอนดันหลังไว้

พอน้องหลับ ลองค่อยๆจับคอให้ตะแคงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือถ้าขยับทั้งตัวได้ก็ทำค่ะ

พยามฝึกให้น้องนอนตะแครงซ้ายขาวบ่อยๆนะค่ะเดี่ยวหัวก็จะเข้ารูปเองค่ะ