ลูกขี้ยาก

น้องได้2เดือนขี้ไม่ออกมา3วันแล้วคะ แม่ๆช่วยแนะนำน่อยคะ น้องกินแต่นมแม่คะ

2 ตอบกลับ

เด็กที่กินนมแม่ ไม่จำเป็นต้องอึทุกวัน นับฉี่คะ8ครั้งต่อวันถือว่าปกติคะ เพราะนมแม่ย่อยง่ายจึงออกมาในรูปแบบของฉี่มากกว่าอึคะ เด็กที่กินนมแม่ไม่ขับถ่ายได้นานถึง2-3 สัปดาห์เลยคะ แต่ถ้าหากน้องงอแง.. ผิดปกติให้รีบพาไปหาหมอ

5y ago

ขอบคุณคะที่ให้คำแนะนำคะ

น้องยังน้อยครับ อาจจะมาในรูปฉี่ รอดูลักษณะถ่ายครั้งต่อไปครับ ถ้าแข็งหรือสีผิดปกติอาจจะเป็นท้องผูก แต่ถ้าเป็นกังวลก็ให้ลูกทานน้ำนมส่วนหน้าเยอะๆครับ จะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้นครับ

5y ago

ขอบคุณคะที่ให้คำแนะนำ