เลี้ยงดูบุตร

น้องได้2สัปดาห์ ถ่ายบ่อยจนก้นแดง จนพองลอก ทายาแล้วก้อยังไม่หาย ใส่ผ้าอ้อม แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมค่ะ แม่กังวนมาก็เลย

เลี้ยงดูบุตร
36 ตอบกลับ

ลูกที่บ้านก็เป็นค่ะใช้ตัวนี้หายแต่น้องเป็นเยอะแนะนำคุณแม่ช่วงนี้ใช่ผ้าอ้อมบางๆใส่ให้น้องไปก่อนแล้วก็ขยันเช็คบ่อยๆค่ะว่าลูกเราฉี่เปียกไหม(อย่าเพิ่งใส่แพมเพิส โดยเด็ดขาดจนกว่าน้องจะหายดี) แม่บ้านนี้ทนอดหลับอดน้องเลยค่ะเพราะลูกร้องเจ็บแบบทรมานมากถ้าไม่ดีขึ้นก็แนะนำไปหาคุณหมอนะคะ

2y ago

+1 บีแพนเธนค่ะ ทาหลังเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกครั้งค่ะ ช่วยได้ อึหรือฉี่จะไม่ไปกัดผิวน้อง

ต้องหาหมอเลยค่ะ ที่บ้านก็เป็นหมอบอกว่าเมื่อลำไส้อักเสบแล้วนมที่น้องกินๆไม่ย่อยทำให้เวลาน้องถ่ายจะมีน้ำดีปนออกมาด้วย หมอจะให้ยาฆ่าเชื้อยาทาแล้วก็เปลี่ยนนมสำหรับเด็กท้องเสียมาให้กินก่อนคะ แล้วเวลาน้องถ่ายเสร็จรีบทำความสะอาด งดใส่แพมเพิสก่อนคะ ใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆซับเอาค่ะแม่

2y ago

น้ำดีที่ปนออกมาก็จะกัดกินน้อง เกิดรอยแดง หรือถ้าเป็นมากๆถึงขั้นหนังผองแล้วลอกค่ะ

โอ้ยแม่ น้องเป็นเยอะขนาดนี้ คงไม่ต้องถามใครแล้วค่ะว่า ต้องไปหาหมอไหม ลูกของเรา เราเลี้ยงเอง ดูแลเอง รอถามแม่ๆในนี้ก็คงบอกเหมือนกันแหล่ะว่า รีบพาลูกหาหมอเหอะ

แม่พาไปหาหมอเถอะค่ะและควรงดใส่ผ้าอ้อมทุกชนิดและมั่นทายาบ้านนี้น้องเคยเป็นเราใช่แนปปี้ฮิปโปทาแทบทุกชั่วโมงประทานอาทิตย์นึงก็หาย

2y ago

บ้านนี้กลางวันจะปล่อยไม่ไส่ผ้าเลยค่ะจะใส่ให้เฉพาะกลางคืนแต่ต้องมันเปลี่ยนบ่อยๆค่ะ

รีบพาไปหาหมอค่ะแม่น้องเป็นเยอะ​ หมอจะมียาเฉพาะค่ะ​ ทาไม่เกิน​ 2 วันก็หาย​ ตามภาพน้องคงแสบน่าดู​น่าสงสารจังค่ะ​สู้ๆๆค่ะแม่

2y ago

แม่กังวลว่าลูกจะเจ็บเหมือนกัน แต่เขาไม่ร้องโยเยนะค่ะ เดี๋ยวพาน้องไปหาหมอลองดูค่ะ

ใช้ผ้าอ้อมแทนแพมเพิสก่อนค่ะแม่ ขยันซักล้างก้นน้องแล้วซับบก้นให้แห้งที่สุดทาบีแพนเธน พยายามให้โดนลมเยอะๆค่ะ

ลูกสาวเคยเป็น พาไปหาหมอ หมอแนะนำยาตัวนี้ค่ะ เป็นยานอก ตอนนี้ไม่ค่อยมีใครนำเข้าหาซื้อยากสักนิด

น้องเป็นเยอะมากเลยนะคะ รีบพาน้องไปหาหมอให้เร็วที่สุด คือ วิธีที่ดีที่สุดค่ะแม่ สงสารน้องจัง

ได้ล้างตูดให้ลูกหลังอึบ้างไหมค่ะ หรือเช็ดอย่างเดียว แนะนำล้างตูดให้น้องแทนการเช็ดบ้างนะคะ

เเม่เเนะนำวาสลินค่ะ ทาไปเลยทาเยอะๆได้ค่ะไม่อันตราย เดี๋ยวน้องจะดีขึ้นค่ะ