นอนคว่ำ

น้องได้28วันนอนคว่ำแบบนี้เปนอันตรายไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

นอนคว่ำ
19 ตอบกลับ

น้องยังคอไม่แข็งไม่ควรนอนคว่ำค่ะ เพราะถ้าเกิดเราเผลอแล้วลูกคว่ำหน้าลงผ้าอุดจมูก น้องเค้าจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ชูคอขึ้นไม่ได้ ขาดอากาศหายใจได้ค่ะ ถ้าอยากให้น้อยหัวสวย แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายขวาดีกว่าค่ะ จนกว่าน้องจะคอแข็งค่อยนอนคว่ำนะคะ

ไม่อันตรายค่ะเพราะนอนคว่ำจะทำให้น้องคอแข็งเร็วแต่ต้องคอยสังเกตไม่ให้ลูกเอาจมูกคว่ำลงติดที่นอนค่ะที่บ้านลูกได้1เดือนกับ24วันก็จับนอนคว่ำตั้งแต่ลูกสะดือหลุดได้14วันก็เอานอนคว่ำแล้วค่ะ

วันนี้พึ่งถามคุณหมอ ลูกเรา 2 เดือน คุณหมอบอก 1-3 เดือนยังไม่แนะนำค่ะ แต่ถ้าให้คว่ำเพื่อฝึกพัฒนาการ ก็ทำได้ แต่ต้องเฝ้าดูแลใกล้ชิดตลอดค่ะ

ไม่อันตรายค่าแม่บ้านนี้8วันนอนคว่ำตั้งแค่5-6วันแรกแต่ต้องเฝ้าตลอดเวลานะคะ นอนคว่ำลดอาการผวาลูกได้ทำให้ลูกหลับนานขึ้นอีกด้วยค่ะ

ให้ลูกนอนคว่ำทั้งข้อดีและเสียนะคะคุณแม่ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ อย่าปล่อยทิ้งคนเดียว

ไม่อันตรายคร้าา เพราะแม่แฟนก้อบอกจะเอาน้องนอนคว่ำยุเหมือนกัน หัวเค้าจะสวยมากค่ะ

นอนได้แต่ควรดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ควรให้นอนตลอดคืนเพราะอาจจะทำให้ทารกไหลตายได้

เพื่อความปลอดภัยไม่ควรประมาทค่ะ นอนคว่ำได้แต่ต้องดูแลใกล้ชิดหน่อยค่ะ

ขนาดเด็ก3เดือนยังตายมาแล้ว ออกข่าวเมื่อไม่นานนี้เอง https://youtu.be/sXUFiWbSQmE

ขอบคุณคะทุกคน😊😊 น้องนอนหงายแล้วผวานะคะงอแงตลอดเลย กังวลมากคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ