อย่ากสอบถามแม่ๆๆค่ะลูกคัยเลยถ่ายมีมูกปนบ้างค่ะ

น้องได้1เดือน18วัน น้องถ่ายมีมูกปนตลอดมาเป็น3อาทิตย์แล้วค่ะเวลาถ่ายจะมีมูกปนด้วยค่ะแต่ไม่มีเลือปนนะค่ะเรากังวลมากค่ะแม่ๆๆคนไหนลูดเคยเป็นบ้างค่ะเราควรทำยังไงค่ะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆๆหน่อยค่ะแต่น้องไม่มีไข้กินขนมได้ดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่แล้วทารกถ่ายเป็นเมือก มักจะพบในทารกที่กินนมแม่ เนื่องจากอุจจาระของทารกที่กินนมแม่สามารถย่อยได้ดี และไหลผ่านลำไส้ได้อย่างรวดเร็ว อย่างก็ตาม ถึงแม้ว่ามูกในอุจจาระทารกจะไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพลูกน้อย แต่ในบางครั้ง ก็เป็นสัญญาณว่าลูกมีปัญหาสุขภาพได้เช่นกัน เช่น การติดเชื้อในกระเพาะ หรือลำไส้ แพ้อาหาร เป็นต้น

6mo ago

ขอบคุณค่ะว่าจะพาน้องไปหาคุณหมอค่ะวันพรุ้งนี้