ลูก 1 ขวบ 2 เดือน พึ่งหายไข้ ไม่ยอมกินนมสักออนซ์ มา 2 วันแล้วค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ

น้องไข้สูง และเป็นแผลในปาก เมื่อ 2-3 วันที่แล้วค่ะ เมื่อวานหายไข้ กินข้าวได้เยอะ กินจนหมด ปริมาณเท่าที่เคยกิน แต่ไม่ยอมกินนมตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงคืนนี้ ยังกินไม่ถึง 3 oz. เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงนี้ฝนตกระวังโรคมือเท้าปากน่ะค่ะ​ อาการจะมีไข้​ มีจุดแดงๆตามฝ่ามือฝ่าเท้าและในช่องปากจะมีแผล​ จะทำให้น้องทานน้อยหรือไม่ทานเลย​ เด็ก​บางคนเป็นแผลพุงพองออกตามตัว​ ของเราเคยเป็น2ครั้ง​ เราซื้อยาใบ​โพธิ์​ให้ดื่มและอาบ​ ลูกแผลไม่แตก​ แต่ไปหาหมอก็ดีเขาจะให้ยาชามาให้ทาปากก่อนกินข้าว​กับยาลดไข้ แต่หมอบอกโรคนี้จะหายไปประมาณ​1อาทิตย์​คะ​ เพราะลูกเราชอบหยิบของเข้าปากบางทีเราไม่ได้ดูแลทำความสะอาดทุกครั้งที่เก็บของเล่น​ และโรคนี้มักจะมาช่วงฤดูฝนหรือฝนตกบ่อยๆคะ​ อย่าลืมพาน้องไปหาหมอน่ะคะ

แม่ควรพาไปหาหมอนะคะ