ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ

น้องเริ่มเป็นได้เกือบอาทิตย์แล้วค่ะ

ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ
17 ตอบกลับ

บางทีน้องอาจจะแพ้ น้ำยาซักผ้า ก็ได้นะคะ บ้านนี้ ตอนลูกคนแรก ก็ขึ้นแบบนี้คะ พอพาไปหาหมอหมอบอกว่า ลูกอาจจะแพ้พวกน้ำยาซักผ้า คะ ลองเปลี่ยนเป็น สูตรอื่น หรือ ยี่ห่ออื่น

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเครียดมาหลายวันพออ่านโพสนี้ลูกเราน่าจะแพ้มหาหิงแหละ แต่งงใช้ตั้งแต่เกิดพึ่งมาแพ้ แล้วท้องอืดคราวนี้จะทาอะไรดี😭

1y ago

พึ่งมาแพ้เหมือนกันค่ะ ถ้าไม่อยากให้น้องท้องอืดงดทานถั่วทุกชนิดจนน้องถึง1ขวบเลยนะคะ ตั้งแต่งดทานถั่วน้องไม่ท้องอืดเลยค่ะ

แพ้นมรึเปล่าครับ ของผมเป็นตอนเริ่มกินนมผงครับ แต่เปลี่ยนนมก็หายนะครับ ผมกังวล เลยพาไปพบหมอครับ หมอเลยให้เปลี่ยนนมครับ

ผื่นแพ้ค่ะ ต้องแพ้อะไรสักอย่าง ได้เปลี่ยนครีมอาบน้ำหรือโลชั่นทาตัว หรือเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าหรือเปล่าคะ

1y ago

ส่วนมากถ้าเปลี่ยนผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างจะเริ่มมีอาการวันที่3-4 แล้วจะเห่อขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ได้ทามหาหิงค์มั้ยคะ ลูกเราแพ้มหาหิงค์ก็คล้ายๆแบบนี้ค่ะผื่นขึ้นเฉพาะที่ทา พอหยุดใช้ก็หายเอง

1y ago

ทาอยู่นะคะ ทาเมื่อคืนนี้พอมางันนี้ก็เจอผื่นแบบนี้เลยค่ะ

น้องกินนมแม่หรือนมผงคะ บ้านนี้ผื่นขึ้นที่หน้ากับท้องสรุปน้องแพ้นมวัวค่ะ

1y ago

กินนมแม่ค่ะน้องเหมือนจะแพ้นมวัวด้วย ผื่นนี้ขึ้นแค่ที่ท้องสรุปน้องแพ้มหาหิงค์ค่ะ

อาจจะแพ้มหาหิงค์ค่ะแม่ แต่ถ้าไม่ได้ทาคาดว่าต้องเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าค่ะ

ผื่นแพ้คะ ต้องหาสาเหตุแพ้อะไร ถ้าไม่งดสิ่งที่แพ้จะเป็นมากขึ้น

สรุปที่ว่าน้องแพ้มหาหิงคุ์ได้ไปหาหมอไหมคะ พอดีลูกก็เป็นอยู่ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ไม่ได้ไปค่ะ ทาวาสลีนน้องก็หายค่ะ แต่ไปหาหมอก็ดีนะแม่

ของลูกเราแพ้ไรฝุ่น​ ที่นอนตายายค่ะ​ ทาบีแพนเทน​ ค่อยๆหาย​