เเม่ๆค่ะท้องเริ่มเเข็งบ่อย

น้องเริ่มดิ้นน้อยลงจะเปนอันตรายไหมค่ะได33+3วิคค่ะ เปนมา2วันเเร้วค่ะ

7 ตอบกลับ

เห็นแม่ๆในนี้บอกว่าให้นับลูกดิ้นให้ได้วันละ 10 ครั้ง แต่คุณหมอที่ดูแลเราอยู่เขาให้นับช่วงเช้า ตั้งแต่ 8.00 - 12.00 น. ถ้าน้องดิ้นถึง 10 ครั้ง คือปกติ แต่ถ้าน้อยกว่า 10 ครั้งคือผิดปกติ และให้รีบไป รพ. น่ะค่ะ แต่คุณหมอไม่ได้บอกว่าต้องทั้งวันรวมกันอ่ะค่ะ ตอนนี้เรา 31 วีคแล้วค่ะ คถณหมอสั่งให้นับตามนี้ค่ะ

ลูกจะเริ่มตัวโตมากแล้วค่ะ พื้นที่การขยับตัวก็จะน้อยลง แม่พยายามนอนตะแคงซ้ายไว้นะคะ เราเองก็คลอดก่อนเพราะท้องแข็ง

ถ้าใน1วันดิ้นมากกว่า10ครั้งคือปกติค่ะ แม่จดนับลูกดิ้นในสมุดด้วยนะคะจะได้รู้จ้า

บ้านนี้เหมือนกันลูกดิ้นเบาลงบางที่ก็กังวลแต่นับแล้วก็ปกติเกิน10ครั้งต่อวัน

3y ago

34+5 week แอบกังวลเหมือนกันคะ พยายามปลุกน้องเล่นกับน้องทุกครั้ง เพื่อให้น้องดิ้นตอบแม่ถึงสบายใจ เพราะตอนนี้ก็ยังทำงานอยู่ แต่ไม่ได้ทำงานหนักนะคะ

ถ้าน้อยลง หรือแม่เห็นว่าผิดปกติรีบไปหาหมอค่ะ เพราะการนับลูกดิ้นสำคัญมาก

บ้านนี้38วีค น้องดิ้นเบามาก ถ้าไม่อยู่นิ่งๆแทบไม่รู้เลยค่ะว่าน้องดิ้น

32+3ดิ้นเบามากค่ะ #แถมสะอึกมากกว่าดิ้นอีกค่ะ