หัวนมแตกให้นมลูกไม่ได้

น้องเพิ่งคลอดได้10วันกินนมแม่มาตลอดจนตอนนี้กัวนมแตกมีเลือดออกบวมมากควรให้นมอันไหนแทนดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนคลอดน้องได้ 6 วัน แม่ก็หัวนมแตกค่ะ จนน้องถ่ายออกเป็นสีเลือด ตกใจมาก ไปหาหมอพอให้หมอดูภาพที่แม่ปั้มนม...โล่งเลยค่ะ (หมอกลัวอย่างอื่นที่ร้ายแรงกว่า)แต่แม่ก็เลิกให้น้องดูดเต้าไปสามวัน แผลที่หัวนมแตกก็หายไปเองนะค่ะ แล้วค่อยให้น้องเริ่มเข้าเต้าใหม่ค่ะ