ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ❤️❤️

น้องเป็นผื่นๆแล้วก็มีไขที่กลางหัวคิ้วแบบนี้ปกติมั้ยคะ ผื่นแบบนี้จะหายไปเองไหม น้อง1เดือนค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ❤️❤️
8 ตอบกลับ

ของลูกเราก็เป็นค่ะ ไขมันเหลือง ๆ และผิวลอกด้วย ตอนแรกไม่ได้ไปหาหมอเพราะคิดว่าผื่นร้อนธรรมดา ใช้ออยทา น้ำเกลือเช็ด เริ่มสังเกตว่าน้องจะร้องทุกวันตอนช่วงจะเข้านอน(ช่วงเริ่มเปิดแอร์) และมีรอยเล็บข่วนทั่วหน้าและหัว คิดว่าน้องน่าจะคัน เลยไปหาหมอ หมอสรุปว่าเป็นเซ็บเดิร์ม ละให้ยามาทา ตั้งแต่วันแรกน้องหยุดงอแงเลยค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ใช้ยาหมอแล้ว ใช้ยูเซอรีนโอเมก้า ทั้งครีมอาบน้ำและทาผิว ผิวหายลอกตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลยค่ะ

1y ago

คุณแม่มีช่องทางการติดต่อไหมคะ อยากสอบถามเพิ่มเติมค่ั

บ้านนี้ใช้ออยชุบสำลีเช็ดเบาๆก่อนอาบน้ำทุกเช้า-เย็นคะ แล้วไขก็จะค่อยๆหลุดหายไปเองคะ น้องได้ 1 เดือน 4 วันคะ

1y ago

ทำแล้วค่ะ น้องแพ้หนักเลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่ไม่รุ้ว่าต้องทำยังไง ตอนนี้ก็เลยสังเกตอาการดูก่อน

เป็นตั้งแต่น้องคลอดจนเกือบๆ1เดือนก็หายไปเองค่ะ.. เหมือนเป็นต่อมไขมันค่ะ

ใช้ fae&maeค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าเบาๆ แล้วทาครีม

1y ago

น้องเป็นเหมือนกันค่ะอายุเดือนกว่าๆผี่นเริ่มเบาขึ้นค่ะ

น้องก้อเป็นเหมือนกันค่ะ น้องได้ 1 เดือน 2 วัน

ของเรา1เดือนกว่าหายเองค่ะ

ใช้ยูเซอรินโอเมก้าค่ะ

1y ago

มีรูปไหมคะ