น้อง6เดือนวันนี้พาไปฉีดวัคซีน

น้องเป็นผื่นขึ้นแบบนี้ เป็นอะไรไหมค่ะ รุนแรงไหม หรือว่าไปหาหมอดี เคยเป็นเหมือนกันไหมคะ วันนี้พาน้องไปฉีดวัคซีนมา

น้อง6เดือนวันนี้พาไปฉีดวัคซีน
95 ตอบกลับ

รีบไปหาหมอด่วยเลยค่ะ เราเป็นแม่เห็นผื่นลูกแดงขนาดนี้ควรจะพาลูกไปหาหมอนะคะ ไม่ใช่รอถามคุณแม่ในนี้ ใช้ความเป็นแม่ในการเลี้ยงลูกและตัดสินใจด้วยตัวเองบ้างนะคะ ไม่ใช่รอคำตอบอย่างเดียว ขอโทษที่ใช้คำพูดไม่สุภาพค่ะ

ฉีดแล้วนานไหมค่ะกว่าจะขึ้นแบบนี้ เพราะถ้าไปฉีดหมอจะให้นั่งดูอาการก่อนกลับนะคะว่าลูกแพ้หรือเปล่า แต่มันเป็นตุ่มๆเหมือนโดนมดกัดเลยอะ แต่ไปหาหมอดีกว่าค่ะจะได้สบายใจ

วันนี้เห็นโพสเรื่องนี้ยุ2แล้วค่ะแม่ที่พาลูกไปฉีดยาแล้วขึ้นผื่นเพื่อความสบายใจพาไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

น้องแพ้ยารึเปล่าคะแม่ ตอนเราแพ้ยาก็เป็นผื่นแบบนี้เลย รีบพาไปหาหมอนะคะ อันตรายมาก

ไปหาหมอคะลูกเราก็แพ้แบบนี้ละคะเค้าให้ยาทางเส้นเลือดร้องไห้ตามเลยสงสารลูกมากคะ

มันดูไม่เหมือนผื่นนะค่ะ มดกัดหรือป่าวค่ะ ตูมๆเหมือนอะไรกัดสักอย่าง

5y ago

ใช่ค่ะ ถ้าเป็นผื่นต้องไม่แดงแบบตูมๆแบบนี้ เหมือนมดกันหรือเปล่าเวลาใส่เสื้อผ้าให้ลูกสะบัดหน่อยก็ดีค่ะ เดียวอะไรกัดเข้าค่ะ

ไปหาหมอเลยคะ..แล้วเล่าอาการให้หมอฟัง รีบไปเลยนะคะอย่าปล่อยไว้นาน

เราเคยแพ้วัคซีนค่ะ อาการแบบนี้เลย คันมากๆรีบพาน้องไปพบแพทย์นะคะ

หาหมอเถอะคะ อันตรายไม่รู้ว่าคืออะไร หมอจะทราบดีที่สุดคะ

หาหมอด่วนเลยค่ะน้องอาจจะแพ้ยารึน้องโดนตัวอะไรกัดมา