ขอความเห็นหน่อยจ้า

น้องเป็นผดผื่นเป็นมา 3-4 วันแล้ว ไม่ได้ใส่แพมเพิส ใส่แต่ผ้าอ้อม ทำไงถึงหายคะ ? แม่ของเราบอกให้เอาแป้งแคร์ทา อยากทราบแม่ๆบ้านอื่นทำยังไงกัน.?

ขอความเห็นหน่อยจ้า
27 ตอบกลับ

แนะนำใช้บีแพนเทน ไม่ก็ซูโดครีมค่ะ ผึ่งก้นให้แห้ง หรือซับให้แห้งก่อนใส่ผ้าอ้อมค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้แป้งนะคะ เพราะแป้งทำให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ แถมยังหมักหมม อับชื้นกว่าเดิมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แพ้ฉี่ตัวเองค่ะ เพราะผ้ายางที่แม่รองมันอับชื้น ลองเปลี่ยนเป็นแบบนาโนดูนะคะ และความมี2ผืนไว้สลับ ทาแป้งแคร์ยิ่งไปกันใหญ่ ให้ใช้แป้งนิวบอร์ดค่ะ

5y ago

ไม่แพงค่ะ

บ้านนี้ เคยเป็นค่ะ เวลาน้องถ่าย หรือฉี่ ให้เอาน้ำอุ่นล้างก้น เลย ค่ะ เช็ดให้แห้ง แล้วทาครีม บีเพนเทน สำหรับเด็ก 2-3 วันก็หายค่ะ

บีแพนเทนหรือซูโดครีม อย่าทาแป้งค่ะ น้องแพ้น้ำยาซักผ้าหรือเปล่าคะ ผิวอ่อนๆน่าสงสารจังหายไวๆนะคะ

หลังอาบน้ำซับให้แห้ง มั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆอย่าทิ้งให้แฉะนาน ทาบีเพนเธนค่ะ 2 - 3 เดี๋ยวก็เบาค่ะ

แพ้หนักมาก แม่ลองใช้แป้ง นิวบอลดูค่ะ เพราะลูกหนูก็เป็นแบบนี้พอเปลี่ยนมาใช้แป้งนิวบอลก็หาย

5y ago

เดี๋ยวจะลองดูนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

อย่าทาแป้งนะคะ แป้งมีสารทัลคัม น้องอาจจะเป็นภูมิแพ้ได้ ลองใช้บีแพนเทนครีมทาดูค่ะ

5y ago

เดี๋ยวจะลองไปหาซื้อมาใช้ดูนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

งดแป้งก่อนเลยค่ะก่อนอื่น เด็กมักเกิดผื่นจากแป้งซะส่วนใหญ่ แล้วพบหมอค่ะ

เอาขมิ้นทำเปนลูกปะคบทาค่ะไม่เกิน2วันยุบเลยจ้า

อย่าใช้แป้งนะครับ บีแพนเท่น sensiderm ช่วยได้ดีครับ