ตัวลอก

น้องเท้าลอก​ มือลอก​ ใช้อะไรหายคะ​ น้องเพิ่งเกิดได้7วันค่ะ​ เป็นปกติหรือต้องใช้อะไรช่วยคะ

ตัวลอก
42 ตอบกลับ

ทาครีมคะ..ครีมสำหรับเด็กทารกแรกเกิด..และสบู่ของน้องด้วยนะคะ..ใช้สำหรับเด็กแรกเกิด..น้ำที่ใช้อาบน้องต้องเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมกับทารกแรกเกิดด้วยนะคะ..อุณหภูมิน้ำควรอยู่ที่36 -37 c°คะ

ผสมออยค่ะ อย่าใช้น้ำที่อุ่นจนร้อนเกินไปค่ะ น้ำพออุ่นๆไม่ต้องมากค่ะ ไม่งั้นผิวน้องจะแห้งค่ะ อาบเสร็จทาครีมสำเร็จเด็กนิดหน่อยก็ได้ค่ะ จะได้หายไวๆ

บ้านนี้ก็ลอกค่ะ น่าจะเป็นผิวปกติของเค้านะคะ ปัจจุบันจะสองเดือนแล้ว หายแล้วค่ะ นานๆมีลอกตรงคิ้วนิดหน่อย

ปกติคะแม่บ้านนี้ก้อเป็นคะตอนนี้หายแล้วคะน้องได้1เดือนแล้วแม่อย่าไปแกะหรือดึงนะคะเดียวจะค่อยๆหลุดเอง

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือร2วันหายแล้ว แม่ใช้จอนสันกระปุกชมพู ทาทั้งตัวเลยค่ะตั้งแต่น้องเกิด

ปกติค่ะ บ้านนี้จะถูให้เบาๆเวลาอาบน้ำทุกวันเดี๋ยวก็หลุดออกหมดเองค่ะ ไม่ทาอะไรทั้งนั้นกลัวน้องจะแพ้

ไม่ต้องตกใจนะคะมันเรื่องปกติเด็กเริ่มโตเดี๋ยวหนังพวกนี้ก็พลัสเซลล์หลุดไปเอง ประสบการณ์คุณแม่ลูก 2

น้องผิวลอก เพราะ เขาอยุ่ในน้ำนานจ้า แม่ พอออกมา ก็จะมีลอกบ้าง ทาออยหลังอาบน้ำ หรือ ผสมน้ำอาบ ก็ได้จ้า

ปกติค่ะ บ้านนี้ใช้ดีนี่ออแกนิคเป็นโลชั่นแป้งทาหลังอาบน้ำเพราะแม่ไม่ชอบออยล์ค่ะเหนียว

ปกติค่ะ เวลาอาบน้ำยอดเบบี้ออยลงในน้ำให้น้องอาบน้ำค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเอง