การเปลี่ยนผ้าอ้อม

น้องอายุได้​ 1​ เดือน​ 2 วัน​ น้องพึงหลับวันนี้ได้แค่​ 1​ ชม.​ แล้วน้องดันอึควรปลุกมาเปลี่ยนผ้าอ้อมไหมค่ะหรือให้นอนต่อสักพักค่อยเปลี่ยนให้เค้าพอดีอยู่ในรถด้วยที่เปลี่ยนไม่อำนวยเลยค่ะ

11 ตอบกลับ

ควรเปลี่ยนทุกครั้งที่น้องอุจจาระค่ะ จะมากจะน้อยก็ต้องเปลี่ยนนะคะ มันอาจจะเกิดเชื้อโรคเข้าไปในอวัยวะเพศของน้องได้ และเกิดผื่นตามมา จะเปลืองผ้าอ้อมหน่อยแต่ก็ดีกว่าปล่อยให้น้องนอนแฉะแบบนั้นนะคะ บ้านนี้ตอนลูก1เดือนเปลี่ยน10แผ่น/วันเลย นมแม่กินนมปุ๊ปถ่ายปั๊ป ถ้าลูกไม่ถ่ายแต่ปัสสาวะก็ควรเปลี่ยนทุก2-3ชม นะคะ เด็กทารกจะปัสสาวะบ่อย

เปลี่ยนค่ะถ้าอุจจาระ ถ้าปล่อยไว้นานๆ อาจจะมีผื่นอับชื้นได้นะคะ

เปลี่ยนทันทีค่ะ เพราะจะทำให้น้องผื่นขึ้นหรือเป็นแผลได้

เปลี่ยนคะไม่งั้นจะหมักหมมไม่ดีแน่ๆคะ

อุจจาระควรเปลี่ยนทันทีเลยค่ะ

ลูกอึควรเปลี่ยนทันทีนะคะ

เปลี่ยนทันทีค่ะแม่

เปลี่ยน​เถอะ​ค่ะ

เปลี่ยนเถอะค่ะ

เปลี่ยนเลยจ้า