น้องอายุได้1เดือน สามารถทาแป้งได้มั๊ยคะ คุณแม่กลัวน้องแพ้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ทารกไม่ควรจะทาแป้งใดๆค่ะ เหตุผลเพราะเค้ายังไม่มีขจมูกเพื่อกริวฝุ่ยละอิงต่างๆ โดนเฉพาะแป้งฝุ่นละอองฟุ้งกระจายแถมเรสมองไม่เห็น อาจไแสะสมในปอเส่วผบให้ปอดอักเสบ และเป็นโรคภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ถ้าต้องการป้องกันผดปื่น ให้ใช้ครีมบำรุงปิวที่ป้องกันผื่นทารกดีกว่าค่ะเช่นบีแพนเธ่น ซูโดรครีม วาวลีนเด็ก

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ควรทาคะ ฝุ่นแป้งทำร้ายลูกได้คะ