สังเกตอาการยังไงว่าลูกหิวหรือแค่อยากดูด

น้องอายุได้ 11 วัน แม่ปั้มนมใส่ขวดให้ทานเพราะน้องมีปัญหาไม่ยอมเข้าเต้า ปกติแม่ให้น้องทานนม2ออนซ์ทุก2-3ชั่วโมง แต่จะมีบางครั้งที่เขากินนมเสร็จแล้วก็อึทันที ประมาณ30นาที-1ชั่วโมงต่อมาก็ร้องไห้งอแงขึ้นมาอีก ไม่รู้ว่าหิวจริงๆหรือแค่อยากดูด กลัวให้กินนมเยอะๆน้องจะเป็นโอเวอร์ฟีด แม่ๆมีวิธีสังเกตกันยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ให้นมตามปริมาณค่ะ ตามเวลาค่ะ ถ้าน้องร้องลองให้จุกหลอกดูดดูก่อน