น้องนอนยากขึ้น ตื่นบ่อย

น้องอายุได้23วัน นอนยากขึ้น ตื่นบ่อยครับ มีร้องไห้งอแงบ้าง มีใครเจอภาวะแบบนี้บ้างไหมครับ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้น้องได้1เดือนก็ยังตื่นบ่อยนมแม่มาไม่พอเสริมนมผงแต่ปัญหาคือน้องกินนมผงแล้วถ่ายบ่อยตอนนี้ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงเหมือนกันทุกครั่งที่กินนมจับเรอ คอยดูเพิส ลองเปลี่ยนนมก็ยังเป็นแบบเดิม บางคนบอกว่ารอสัก3เดือนน่าจะดีขึ้น

9mo ago

ได้ลองลงเปลหรือยังครับ เป็นยังไงบ้างดีขึ้นไหมครับ

ต้องดูน้องบ่อยๆนะคะว่าน้องทานอิ่มมั้ยหรือท้องอืดค่ะ หรืออาจจะไม่สบายตูดอยากให้เปลี่ยนเพิส ถ้าน้องหลับยากแนะนำให้น้องนอนเปลดูค่ะน้องจะหลับยาว แต่น้องยังแรกเกิดอยู่ให้ผ่าน 1 เดือนไปดีที่สุดค่ะ

10mo ago

ขอบคุณครับ

ตอนนี้นมแม่มาน้อยมากครับไม่ค่อยมีพอให้ทานเลย ต้องใช้นมขวดเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้ชงครั้งละ2ออนซ์จะลองเพิ่มดูก็กลัวว่าจะมากเกินไป เพราะน้องตื่นบ่อยและเหมือนจะหิวบ่อยครับ

น้องทานไม่อิ่ม หรือไม่สบายรึป่าวคะ