น้องอายุได้ 23 วันแล้ว ตายังไม่หายเหลืองควรทำยังไงดีคะ

น้องเกิดมาได้ 23 วันแล้ว ตอนนี้ตายังเหลืองอยู่เลยไม่ทราบว่าเป็นปกติหรือเปล่าคะหรือถ้าไม่ปกติเราควรพาน้องไปหาหมอไหม?

3 ตอบกลับ

ถ้าค่าเหลืองเยอะมากกว่า14 หรือน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้หมอก็พอจะพิจารณาให้นอนอบไฟค่ะ เเต่ถ้าค่าเหลืองน้องน้อยหมอให้กลับบ้าน ก็พยายามปลุกให้น้องกินนมบ่อยๆ ค่ะน้องได้ขับสารเหลืองทางฉี่ได้ค่ะเเม่ ตอนเช้าเเดดอ่อนๆพาน้องไปส่องเเดดอย่าให้เเดดโดนโดยตรงนะคะ เดียวน้องก็ดีขึ้นค่ะ กินนมบ่อยๆเอาค่ะ

ก่อนออกจากโรงบาลลูกหนูตาเหลืองอี7วันให้กลับไปหาหมอ หมอจะตรวจอีกที ระยะเวลาก่อน7วันให้กินน้ำและก็รับเเดดตอนเช้าลูกหนูตาหายเหลืองเลย

หาหมอค่ะ เพราะถ้าค่าเหลืองเยอะจะไม่ดีต่อเด็กค่ะ