เวลาให้นมจากเต้า น้องกินนานกันแค่ไหนในแต่ละครั้ง แล้วกำหนดปริมาณนมให้ลูกกันยังไง

น้องอายุได้ 8 วันแล้ว กินนมนาน ราวๆ ชม. ต่อครั้ง กำหนดปริมาณน้ำนมให้ล๊กไม่ได้เลยค่ะ ว่าน้อยหรือมากไปสำหรับวันวันนึงรึป่าว แม่ๆมีคำแนะนำไหมค่ะ

เวลาให้นมจากเต้า น้องกินนานกันแค่ไหนในแต่ละครั้ง แล้วกำหนดปริมาณนมให้ลูกกันยังไง
3 ตอบกลับ

เจะไม่ดูปริมาณที่เข้าค่ะเพราะเรากะไม่ได้แต่ดูที่ออก คืออึครบฉี่ครบ ใน24ชม ต้องอึ 2 ครั้งขึ้นไป (ให้ได้เท่าแกนกระดาษทิชชู่ 2แกน ) และฉี่ต้องวันละ 6ครั้งขึ้นไปค่ะ

ประมาณครั้งละ 30 นาที ห่างกัน 2 ชั่วโมงค่ะ แล้วให้เข้าเต้าให้ถูกท่าด้วยนะคะ

สังเกตุจากปริมาณอึและฉี่ค่ะ