อยากถามว่าลูกเราเป็นผื่นที่คอเกิดจากอะไรค่า

น้องอายุเเค่7วันค่า

อยากถามว่าลูกเราเป็นผื่นที่คอเกิดจากอะไรค่า
12 ตอบกลับ

น่าจะอับชื้นนะคะแม่ หลังอาบน้ำต้องซับให้แห้งทุกครั้ง หรือหลังกินนมก็ต้องดูด้วยค่ะ และห้ามทาแป้งนะคะจะยิ่งอับชื้น แค่รักษาความสะอาด เช็ดให้แห้งทุกครั้งเดี๋ยวก็หายค่ะ

น้อง11วันเป็นเหมือนกันค่ะขึ้นมายันแก้มเลย หมอไม่ให้ใส่ยาค่ะ เดี๋ยวมันจะหายเองบ้านนี้ไม่ใช้แป้ง ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตอนนี้หายเกือบหมดละค่ะ

ซับให้แห้งหลังอาบน้ำ ลองทาวาสลีนบางๆก่อนค่ะ ดูว่าน้องแพ้วาสลีนด้วยหรือป่าว แป้งงดทานะค่ะจะทำให้น้องเป็นเชื้อราได้

ขอบคุนทุกคอมเม้นค่าไปหาหมอมาเเร้วค่าหมอบอกว่าเด็กเเรกเกิดเป็นเเบนี้ไม่เป็นไรค่า

น่าจะผื่นร้อนหรือไม่ก็อับชื้นค่ะ บ้านนี้น้องก็เป็น ทาครีมตัวนี้ดีขึ้นค่ะ

น่าจะผื่นน้ำนม. หรือชื้น. แม่ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ

คออับชื้นหลังอ่บน้ำควรเช็ดให้แห้งค่ะงดทาแป้ง

น่าจะอับชื้นนะคะ งดทาแป้งไปก่อนค่ะช่วงนี้

น่าจะเกิดจากน้ำนม เช็ดน้ำสะอาด ซับให้แห้ง

น่าจะเกิดจากการอับชื้นค่ะ เช็ดให้แห้ง