แหวะนม

น้องอายุ หนึ่งเดือน ทุกครั้งที่น้องกินนมเสร็จ น้องจะแหวะนมออกมา โดยไม่ทันได้ตับเรอ จากนั้นก็กินต่อ ถือว่าปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

น้องกินครั้งละกี่ออนซ์คะ

5y ago

น้ำนมแม่ออกเยอะใช่ไหมคะ อาจล้นกระเพาะน้องนะคะ ลองลดเวลาลงค่ะ แล้วลองดูว่ากี่ชม. ถึงหิวอีก ปกติแล้วมื้อนมห่างกัน2-3ชม. วันหลังน้องอ้วกแล้ว ก็ไม่ต้องให้กินต่อแล้วนะคะ ต้องระวังกรดไหลย้อนในเด็กนะคะ เพราะหูรูดกระเพาะยังทำงานไม่เต็มที่ พอนมล้นน้องจะอ้วก และกรดในกระเพาะจะปนออกมานะคะ