อาหารเสริม

น้องอายุ 5 เดือน 12 วันเริ่มทานอาหารบดอาหารเสริมได้ยังคะ ?

10 ตอบกลับ

อันที่จริงหมอบอกว่าลอง5เดือนกว่าๆเทสวันละ1-3คำและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆถ้าน้องไม่มีปันหาขับถ่ายค่ะ

ถ้าหมอประเมินว่าทานได้ถึงจะให้ทานนะคะแม่บ้านนี้ก็ทานตอนลูก5เดือนหมอประเมินให้ค่ะ

ได้ถ้าหมอประเมิน ถ้าไม่ประเมินก็ไม่ได้คะ

ได้ค่ะ ลองได้นิดเดียว ถ้าเด็กมีความอยาก

4y ago

สังเกตเอาตอนที่เรากินเค้าชอบมอง และลองเอาอาหารเข้าใกล้ปากแล้วเค้าจะอ้าปากกินค่ะนั่นแหละเด็กมีความอยาก แต่ทางการแพทย์แนะนำให้ 6 เดือน แต่เคยอ่านเจอ ของ ตปท สามารถเริ่มได้ 4-6 ค่ะ แต่ถ้าเริ่มเร็วเด็กก็จะอยากกินเร็ว ลูกคนแรกเริ่ม ให้ 6 เดือนแต่กว่าจะกินได้ ก็เข้า 7 เดือนตอนนี้ 2 ขวบไม่ค่อยกินข้าวค่ะ ส่วนลูกคนที่ 2 กะจะให้สัก 5 เดือน เพราะดูแล้วเหมือนจะอยากกินเร๋วกว่าคนแรก แต่ตอนนี้คนเล็กแค่ 3 เดือน เองค่ะต้องรอ

คุณหมอบอกว่าให้เริ่มตอน 6 เดือนค่ะ

เริ่ม 6 เดือนขึ้นไป ดีกว่าคะ

ยังค่ะ เริ่มตอน 6 เดือนค่ะ

หลัง6เดือนดีกว่าค่ะ

แนะนำหลัง 6 เดือนค่ะ

ได้คะ ลองทีละนิดๆ