น้องมีผื่นขึ้นหน้า

น้องอายุ 21 วันค่ะ มีอาการผื่นขึ้นตรงหน้าเป็นเม็ดเล็กๆ จุดๆสีแดงๆ ขึ้นแค่บริเวณหน้านะคะไม่ได้เปลี่ยนน้ำยาอาบน้ำหรือน้ำยาซักผ้านะคะ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ

น้องมีผื่นขึ้นหน้า
2 ตอบกลับ

น่าจะแพ้น้ำนมค่ะ ลองใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดหน้าทุกครั้งเวลาเปื้อนนมค่ะ หรือซื้อยามาทา ลูกสาวก็เป็นค่ะ ซื้อยามาทาก็หาย

ขึ้นเฉพาะที่หน้าหรือว่ายังไงค่ะแล้วน้องกินนมอะไร

5y ago

เฉพาะหน้าค่ะ กินนมแม่ค่ะ พึ่งขึ้นเมื่อวานตอนกลางวันค่ะ