น้องอายุ 21 วัน กินนมแล้วอ้วกติดต่อกัน3 วัน ต้องไปหาหมอไหมค่ะ

น้องกินนมแล้วอ้วกมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ น้องอายุได้ 21 วันค่ะ

11 ตอบกลับ

เฉลี่ยน้องจะกินนมชั่วโมงละออนซ์ ถ้ากินไป 3 ออนซ์อีกเกือบ 3 ชั่วโมงก็จะกินใหม่ ถ้าเป็นนมแม่ย่อยง่ายกว่านมชงก็จะเร็วกว่า กินนมแล้วจับเรอนานๆ บ่อยๆ ค่ะ กินนมแล้วอ้วกน่าจะกินเกิน

2y ago

ขอบคุณค่ะ น่าจะเพราะน้องกินเกินจริงๆค่ะ ตอนนี้ให้ลดนมลงไม่อ้วกมาสองสามวันแล้วค่ะ

แหวะนมรึป่าวคะ...ที่บ้านก็เป็นหมอบอกว่าน้องกินเยอะเกินไปเลยแหวะออกมาแต่ไม่ให้กินก็ร้อง หมอว่าถ้าน้องแหวะนมแล้วยังร่าเริง ไม่มีไข้ กินถ่ายปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

อ้วกออกเยอะเลยนะคะ แต่ตอนนี่เริ่มดีขึ้นแล้วให้เขากินลดลงน่าจะเพราะกินเยอะเกินค่ะ

ของแม่บ้านนี้น้อง1เดือน12 วัน อ้วกเกือบทุกวันค่ะ น้องกินนมแม่ น้องน่าจะกินมากเกินไปเลยไม่สบายท้อง ก็เลยอ้วกออกมา

2y ago

ของแม่กินนมอยู่ก็อ้วกออกมาค่ะ บางทีกินเสร็จพักใหญ่ ก็อ้วกออกมา น้องเด็กผู้ชาย เป็นว่าเด็กผู้ชายกินเยอะค่ะ กินอิ่มแล้วก็ยังกินอยู่อีก

ที่น้องอ้วกน้องอาจจะกินนมเข้าไปเยอะเกินค่ะ หรือเวลาแม่เอาน้องกินนมแม่ต้องอุ้มน้องเลอทุกครั้งนะคะ

อาการแหวะนมหรือป่าวค่ะ จับเรอบ้างหรือป่าวค่ะถ้าน้องไม่เรออาจมีอาการแหวะนมได้คะ

ถ้าน้องทานนมแม่ ให้แม่กินขิงเยอะๆนะคะ น้ำขิง ผัดขิง ช่วยลูกขับลมได้ ไม่ท้องอืดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่ให้น้องกินนมเยอะไปหรือเปล่าคะ

2y ago

น่าจะใช่ค่ะ ตอนนี้ให้เขากิน 3-4 ชม. ต่อ นม 3 ออนกว่า ไม่อ้วกมา 2-3 วันแล้วค่ะ

กินนมอะไรคะ แม่หรือชง

2y ago

ช่วงที่อ้วกกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ตอนนี้สลับมากินนมผงด้วย น้องไม่อ้วกมาสองสามวันแล้วค่ะ

อ้วกเป็นแบบไหนคะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ให้น้องลดนมลงไม่อ้วกมาสองสามวันแล้วค่ะ

น้องท้องอืดรึเปล่าคะ

2y ago

น่าจะเพราะน้องกินเยอะเกินค่ะ