ลูก 11 วันชอบตื่นมาตอนกลางคืน

น้องอายุ 11อวันชอบตื่นมาตอนกลางคืน ป้อนนมก็แล้ว จับกล่อมก็แล้วไม่ยอมนอน บางทีร้องไห้งอแงขอนมกินทั้งที่พึ่งให้กินไปเมื่อชั่วโมงก่อน น้องเป็นแบบนี้มา3-4วันแล้ว ทึกครั้งที่ตื่นไม่ยอมนอนประมาณ2-3ชั่วโมง(แต่ไม่ใช่เวลาเดิมนะคะ คิดว่าคงไม่เป็นโคลิค) อิแม่เพลียมาก แม่ๆมีวิธีอะไรที่พอช่วยได้บ้างคะ 🥹

5 ตอบกลับ

น้องอาจจะไม่อิ่มนะคะบอกเลย อย่าเป๊ะมากว่าต้องกินกี่ออนซ์/กี่ชม เด็กบางคนกินเยอะ ถ้าไม่ใช่ท้องอืดไม่สบายตัวหรืออะไร ลองให้นมอีกหน่อย ค่อยๆทยอยให้ทีละนิดก็ได้ เราเคยพลาดมาแล้ว กว่าจะรุ้เหนื่อยอยุ่นานเลยย

4mo ago

แหง่ว 😅 น้องเปนเวลาเดิมๆปะคะ? ถ้าใช่อาจจะโคลิคปะคะ นอกนั้นไม่ค่อยมีสาเหตุอะไร ส่วนใหญ่ไม่หิว ก็ไม่สบายตัวนี่หละ

น้องยังไม่รุจักกลางวันกลางคืนค่ะรอน้องโตอีกสักนิดแล่วค่อยๆปรับน้องค่ะบ้านนี้ตอนออกจากโรงบาลแรกๆก้อเปนค่ะแต่นี่น้อง23วันแล้วน้องเริ่มปรับตัวได้แล้วค่ะ

พาเข้านอนเวลาเดิมทุกๆวันคะ ให้น้องรู้จักกลางวัน-กลางคืนค่ะ บ้านนี้ดีหน่อยน้องตื่นกินนมแล้วนอนต่อเลยค่าาา

4mo ago

ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่าา

เพิ่ง 11 วันเองให้เวลาน้องหน่อย บางคนเป็นเดือน บางคน 3-4 เดือน

ได้ใช้จุกหลอกช่วยยังค่ะ

4mo ago

เป็นแค่เวลาเดิมๆหรอค่ะแม่